BIỂU HIỆN CỦA MỘT CUỘC HÔN NHÂN HẠNH PHÚC

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc đôi khi nó được xây dựng từ những điều bình dị nhất trong cuộc sống chứ không cần phải quá cao siêu mỹ miều. Ai trong số chúng ta cũng đều mong muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhưng mấy ai hiểu được nên làm thế nào để có được điều mình mong ước đó. Nếu thật sự bạn muốn có cuộc hôn nhân hạnh phúc thì hãy đối xử thật chân thành với nửa kia và luôn bằng lòng với những gì đối phương mang đến cho mình.

hon nhan hanh phuc

Hôn nhân hạnh phúc

Khi tiến tới hôn nhân không một ai là không mong muốn có một hạnh phúc đúng nghĩa. Nhưng như thế nào là một mái ấm gia đình trọn vẹn thì lại không ai định nghĩa được. Theo tôi hạnh phúc mang tính chất tương đối, nó phụ thuộc vào mỗi cá nhân, phụ thuộc vào người cho đi và kẻ nhận lại và hơn hết là phụ thuộc vào cách chấp nhận những gì mình đang có được. Bởi trong cuộc sông này không có gì là tuyệt đối. Nhưng có những điều bạn cảm thấy nó rất bình thường trong cuộc sống của mình thì nó lại là ước ao của biết bao nhiêu người khác. Vì vậy nên biết trận trọng những gì mình đang có nhé mọi người.

Sau đây thám tử Hải Phòng xin tổng hợp lại những biểu hiện của một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nếu có một trong những biểu hiện dưới đây thì xin chúc mừng bạn. Gia đình bạn đang rất hạnh phúc đó.

1. Sự thấu hiểu và chia sẻ

Bất cứ một mối quan hệ nào trong cuộc sống cũng cần có sự lắng nghe tôn trọng lẫn nhau. Đặc biệt hơn trong mối quan hệ vợ chồng, hai bạn sẽ sống cùng nhau cả đời, nếu không có sự thấu hiểu, sẻ chia thì sao mối quan hệ đó có thể vui vẻ hạnh phúc bên nhau, sao có thể gắn kết khăng khít được.

Sự thấu hiểu chia sẻ ấy không đơn thuần là lắng nghe, vỗ về an ủi mà nó còn là sự chi sớt những lo toan trong cuộc sống, những gánh nặng gia đình... Thông qua sự chia sẻ đó hai vợ chồng sẽ hiểu nhau hơn. Cũng như sẽ có cảm giác có người đồng hành cùng mình trên chặng đường xây dựng tổ ấm chứ không phải đơn phương độc mã.

2. Luôn tin tưởng nhau

cuoc hon nhan hanh phuc

Thế nào là cuộc hôn nhân hạnh phúc

Tôi cho rằng  niềm tin và tình cảm là hai yếu tố quan trong quyết định một cuộc hôn nhân bền vững. Cuộc sống của chúng ta không phải lúc nào cũng êm đềm để tình cảm của hai người có thể mặn nồng như thuở mới yêu. Nhưng khi có niềm tin thì mọi vấn đề đều có thể giải quyết một cách êm đẹp nhất. Niềm tin với người bạn đời khiến cho chúng ta thấy cuộc sống này tươi đẹp hơn. Nó cũng giúp đối phương cảm thấy hạnh phúc hơn, chung thủy hơn,  sống có trách nhiệm hơn...

Nếu hai bạn luôn đặt niềm tin cho nhau thì hông gì có thể lay chyển được hạnh phúc gia đình bạn. Niềm tin hai người giành cho nhau sẽ làm cho cuộc sông thaoir mái hơn, không cảm thấy gò bó, áp lực. Nhưng để có được điều này đòi hỏi hai bạn phải luôn cố gắng trau dồi niềm tin cho đối phương. Nếu một rong hai không có niềm tin với người bạn đời thì mọi cố gắng đều vô nghĩa.

3. Mỗi người đều có trách nhiệm với gia đình mình

co trach nhiem voi cuoc hon nhan cua minh

Biểu hiện của hôn nhân hạnh phúc

Khi chưa lập gia đình ai cũng có một cuộc sống tự do thoải mái vì vậy bản thân chỉ phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời của mình mà chưa phải lo lắng cho ai khác. Nhưng đến khi lập gia đình bạn phải tồn tại thêm nhiều lỗi lo, các mối quạn hệ gia đình... lúc nàu đòi hỏi bạn phải biết quan tâm lo lắng cho mọi thành viên.

Đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải có trách nhiệm với quá nhiều người. Nhưng no là điều cần thueet cho một cuộc hôn nhân bền vững. Sự vât vả mệt mỏi ây sẽ được bù đắp bằng cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tât nhiên nó phải được ý thưc bởi mọi thành viên trong gia đình chứ không phải một cá nhân nào đó.

Cuộc sống hôn nhân phải cùng nhau chia sẻ những khó khăn, gánh nặng trong cuộc sống thì mới bền vững ổn định được. Hãy cố gắng cùng nhau  mọi thứ các bạn có được sẽ xứng đáng vớicông sức các bạn bỏ ra.

4. Hâm nóng tình cảm

Tất cả các mối quan hệ đều phai nhạt dần theo thời gian nếu bạn không làm mới, không vun đắp cho nó. Đó là quy luật của cuộc sống.

ham nong tinh cam trong hon nhan

Cuộc sống vợ chồng cũng vậy, hai người cùng chung sống dưới một mái nhà, cũng làm việc cùng chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn của cuộc sống. Nhưng khoảng thời gian ấy không tránh khỏi những lúc cãi vã, tranh luận... Nhưng nếu cả hai hiểu được sự ồn ào đó chính là cơ hội cho mình hiểu người bạn đời hơn thì cuộc sống sẽ thật thoải mái, hạnh phúc. Nhưng ngược lại đôi bên coi sự ồn ào cãi vã kia là do đối phuuwong không hiểu mình, rồi luôn bảo vệ quan điểm cá nhân thì cuộc hôn nhân đó khó lâu dài được. Điều này đòi hỏi đôi bên phải cùng vun đắp để phát triển tình cảm hạnh phúc gia đình mình. Đây không phải trách nhiệm của riêng một ai...

Khi bạn thấy vợ/chồng luôn mang đến sự mới mẻ ngạc nhiên cho bạn thì bạn nên hiểu rằng họ dành cho bạn rất nhiều tình cảm và đang cố gắng vun đắp cho mối quan hệ này. Chính vì vậy bạn nên trân trọng những gì mình đang có.

Một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn được xây dựng từ những điều bình dị nhất. Muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bạn chỉ cần đối xủa thật chân thân với nửa kia vafluoon bằng lòng với những gì đối phương mang lại cho mình. Chúc các bạn có một cuộc sống hạnh phúc như ý.

Website: www.thamtutuhaiphong.vn


Like và share :

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quy tắc vàng giải quyết mâu thuẫn hôn nhân gia đình
9/21/2017 3:16:31 AM

Mâu thuẫn gia đình có thể xảy ra với bất kì ai và vào bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống. Điều quan trong là khi mâu thuẫn ấy xảy ra ta có biết xử lý vấn đề, dung hòa nó để mọi chuyện trở lên tốt hơn hay không mà thôi. Bạn và người bạn đời thường xuyên xảy ra cãi vã về những ván đề tưởng chừng như rất đơn giản, cả hai đều bảo vệ quan điểm cá nhân của mình, không ai nghe ai rồi cuối cùng chiến tranh lạnh xảy đến với họ, sự im lặng đến nghẹt thở rồi cuối cùng một trong hai người không chịu nổi cảnh gia đình lúc nào cũng như vậy nữa và lên tiếng chấm dứt cuộc hôn nhân

Xem thêm
Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình không?
9/21/2017 8:15:16 PM

Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình không? Đã bao giờ bạn nghĩ nếu một ngày chồng bạn ngoại tình, bạn sẽ giải quyết vấn đề ra sao. Chắc hẳn tất cả chúng ta đều không mong muốn chuyện này xảy đến với gia đình của mình, nên sẽ chẳng bao giờ nghĩ trước cái vấn đề không mấy tốt đẹp này. Chính vì không bao giờ nghĩ đến nên khi phát hiện chồng có "bồ" bà vợ nào cùng "sốc", một cú sốc mạnh khiến họ tổn thương về tâm lý và rất khó lấy lại được bình tĩnh. Và đến lúc này đây câu hỏi đặt ra trong đầu họ là "Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình? ". Một câu hỏi khó có đáp án rõ ràng trong ngày một ngày hai được, nhất là khi họ chưa thật sự bình tĩnh sau cú sốc vừa xảy ra.

Xem thêm
Tài khoản tình cảm của một cặp đôi hạnh phúc
9/23/2017 3:22:38 AM

Điều gì làm cho sống của chúng ta hạnh phúc? Để trả lời cho câu hỏi này giáo sư Arlie Bock và giáo sư Eleanor Glueck đã khởi sướng cho nghiên cứu này, mất 75 năm nghiên cứu và trải qua 4 nhiệm kỳ thông qua phỏng vấn và theo dõi hành vi của rất nhiều các thanh niên, các chuyên gia đưa gia một kết luận khá thú vị. Hạnh phúc con người phụ thuộc vào các mối quan hệ của họ trong cuộc sống.

Xem thêm
Công ty TNHH ĐẠI VIỆT

Thám tử Đại Việt - Văn phòng thám tử tại Hải Phòng cung cấp các dịch vụ thám tử uy tín. Công ty với đội ngũ thám tử chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, trang thiết bị công nghệ hiện đại, đảm bảo 100% khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Chúng tôi đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung. Đại Việt luôn tự hào là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ !

16 Lê Đại Hành, Hồng Bàng, Hải Phòng 0906.113.444 0906113444 thamtudaiviet1102@gmail.com
LIÊN HỆ
Thiết kế web bởi VLC.