CÓ NÊN THA THỨ KHI CHỒNG NGOẠI TÌNH KHÔNG?

Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình không? Đã bao giờ bạn nghĩ nếu một ngày chồng bạn ngoại tình, bạn sẽ giải quyết vấn đề ra sao. Chắc hẳn tất cả chúng ta đều không mong muốn chuyện này xảy đến với gia đình của mình, nên sẽ chẳng bao giờ nghĩ trước cái vấn đề không mấy tốt đẹp này. Chính vì không bao giờ nghĩ đến nên khi phát hiện chồng có "bồ" bà vợ nào cùng "sốc", một cú sốc mạnh khiến họ tổn thương về tâm lý và rất khó lấy lại được bình tĩnh. Và đến lúc này đây câu hỏi đặt ra trong đầu họ là "Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình? ". Một câu hỏi khó có đáp án rõ ràng trong ngày một ngày hai được, nhất là khi họ chưa thật sự bình tĩnh sau cú sốc vừa xảy ra.

chong ngoai tinh co nen tha thu

Chồng ngoại tình bạn có nên tha thứ hay không

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ và con người cũng vậy, có muôn vàn sự thay đổi diễn ra hàng ngày xoay quanh cuộc sống mỗi chúng ta nên bạn đừng quá sốc khi "một ngày đẹp trời" nào đó bạn nhận được tin chồng có bồ, hãy học cách chấp nhận mọi chuyện, bình tĩnh giải quyết vấn đề. Để nói về vấn đề ngoại tình của các ông chồng thì tôi giám đảm bảo bao nhiêu giấy mực cũng không đủ, có muôn vàn các thể loại ngoại tình mà các ông chồng thường xuyên mắc phải. Có người do không bản lĩnh trước những lời nói có cánh của kẻ thứ ba hay không thể rời mắt khỏi một cô gái có thân hình quyến rũ, một số khác do họ muốn tìm cảm giác mới lạ.... có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ngoại tình của các ông chồng. Nhưng vì bất kì lý do gì đi nữa thì việc làm đó đều sai trái, họ đã phụ lòng tin của vợ, bỏ bê gia đình chạy theo những phù du bên ngoài. Vì thế câu hỏi: "Chồng ngoại tình có nên tha thứ không?" luôn là vấn đề nhức nhối cho những ai gặp phải vấn đề này.

Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình hay không

Để có thể trả lời được câu hỏi này tôi khuyên các bạn hãy thật sự bình tĩnh để trả lời được tất cả những câu hỏi dưới đây

1. Lý do vì sao chồng bạn ngoại tình

Có rất nhiều lý do cho sự ngoại tình của đàn ông nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ tại sao chồng mình lại ngoại tình. Nếu chỉ vì một chút yếu lòng hay hoàn cảnh đưa đẩy không kiềm chế được bản thân và giờ đây cảm thấy ăn năn hối lỗi về việc làm đó thì bạn nên cho anh ấy một cơ hội. Người ta thường nói "đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại", cho anh ấy cơ hội sửa sai chính là cho bạn cơ hội hạnh phúc. Còn nếu chồng bận là một kẻ lăng nhăng thì cách tốt nhất là bạn hãy chấm dứt mối quan hệ này càng nhanh càng bớt đau khổ. Những người đàn ông như thế không xứng đáng nhận được sự bao dung tha thứ của bạn, dù bạn có rộng lòng cho họ cơ hội họ cũng khó có thể thay đổi bản chất của người ta, vì nó đã ngấm vào máu rồi.

chong ngoai tinh có tha thu duoc khong

Bạn có nên tha thứ khi chồng ngoại tình?

2. Anh ta có hối hận về việc ngoại tình của mình không

Khi bạn phát hiện chồng ngoại tình, anh ta dùng đủ các lý do chống chế cho việc làm sai trái đó của mình, không chịu nhận sai về bản thân thậm chí đổ lỗi cho bạn. Những người như thế tốt nhất bạn không cần mất công suy nghĩ có nên tha thứ cho anh ta không làm gì, họ thật sự không xứng đáng nhận sự tha thứ từ bạn. Những người khi làm việc gì đó sai trái mà nhận ra được lỗi sai đó của mình thì họ sẽ tìm cách để  sửa chữa, hàn gắn lỗi lầm của bản thân.

3. Anh ấy đã từng lừa dối bạn chưa

Nếu đây là lần đầu tiên anh ấy lừa dối bạn vì một chút yếu lòng hay say nắng thì bạn nên tha thứ cho anh ấy, người xưa thường nói "anh hùng khó qua ải mỹ nhân", chuyện đàn ông cảm nắng một ai đó không phải là chuyện hiếm gặp tuy nhiên có đi quá giới hạn cho phép không lại do bản lĩnh mỗi con người. Có thể anh ấy ngoại tình do phút chốc yếu lòng hoặc do quá chén mà không kiểm soát được hành vi của mình thì bạn hãy cho anh ấy cơ hội chuộc lỗi, đừng vì một phút tức giận mà làm mất đi hạnh phúc gia đình. Còn đối với người đàn ông không nhận ra được lỗi sai có mình mà liên tục dối lừa vợ con, ngoại tình lần thứ hai, thứ ba thì bạn chẳng cần bận tâm nghĩ có nên tha thứ hay không đâu, anh ta không biết sai mà sửa thì bạn có bao dung bao nhiêu đi chăng nữa thì "ngựa quen đường cũ" đâu lại hoàn đó mà thôi.

toi co nen tha thu cho nguoi chong boi bac

4. Bạn có chắc chắn chồng bạn sẽ không tái phạm

Một người đàn ông biết lỗi sai của mình mà thay đổi, biết dằn vặt về chúng khi nhận được sự tha thứ của bạn anh ấy biết quan tâm đến gia đình, vợ con hơn để chuộc lỗi, biết thay đổi theo chiều hướng tích cực... Một số khác thì chỉ biết dùng những lời lẽ ngon ngọt của mình để vợ tin tưởng rồi lại đâu hoàn đó. Đây là câu hỏi bạn nên suy nghĩ thật kĩ để tìm ra đáp án chính xác, hãy trả lời thật lòng bạn có tin chồng sẽ không dối lừa bạn lần thứ hai không?

Nếu bạn chưa chắc chắn trả lời được câu hỏi cuối cùng thì bạn chưa nên vội vàng tha thứ, hãy suy nghĩ thật kĩ. khi trả lời được tất cả các câu hỏi trên thì bạn cũng sẽ có được câu trả lời cho việc có nên tha thứ cho chồng ngoại tình không. Mỗi người có một cách gải quyết và nhìn nhận vấn đề khác nhâu, tôi chỉ khuyên bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước mỗi quyết định của bản thân, hãy sống thật với lòng mình đừng để những tác động bên ngoài chi phối. Tất cả quyết định vẫn ở bạn. Chúc bạn tìm được câu trả lời phù hợp nhất cho bản thân!

Theo Thám Tử Hải Phòng

Thám tử Đại Việt - Dịch vụ thám tử Hải Phòng

Hotline: 0906 113 444


Like và share :

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Các chiêu ngoại tình của đàn ông có vợ
12/5/2017 5:51:28 AM

Thay vì một lòng một dạ chung thủy với vợ thì một số ít các ông chồng lại có tính trăng hoa, thích tán tỉnh gái lạ và bắt đầu mối mối quan hệ ngoài luồng khác. Và chắc chắc họ sẽ có chiêu để lừa các chị em nhẹ dạ cả tin. Câu cửa miệng của đám đàn ông trăng hoa thường là "cuộc sống gia đình anh không hạnh phúc", "anh và vợ đã ly thân", "anh đang rất đau khổ".... Trước hết họ đánh vào lòng thương của phụ nữ và sau đó là tiếp cận để đưa mối quan hệ đó đi xa hơn.

Xem thêm
Biểu hiện của một cuộc hôn nhân hạnh phúc
11/17/2017 6:54:32 PM

Sau đây thám tử Hải Phòng xin tổng hợp lại những biểu hiện của một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nếu có một trong những biểu hiện dưới đây thì xin chúc mừng bạn. Gia đình bạn đang rất hạnh phúc đó.

Xem thêm
Quy tắc vàng giải quyết mâu thuẫn hôn nhân gia đình
9/21/2017 3:16:31 AM

Mâu thuẫn gia đình có thể xảy ra với bất kì ai và vào bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống. Điều quan trong là khi mâu thuẫn ấy xảy ra ta có biết xử lý vấn đề, dung hòa nó để mọi chuyện trở lên tốt hơn hay không mà thôi. Bạn và người bạn đời thường xuyên xảy ra cãi vã về những ván đề tưởng chừng như rất đơn giản, cả hai đều bảo vệ quan điểm cá nhân của mình, không ai nghe ai rồi cuối cùng chiến tranh lạnh xảy đến với họ, sự im lặng đến nghẹt thở rồi cuối cùng một trong hai người không chịu nổi cảnh gia đình lúc nào cũng như vậy nữa và lên tiếng chấm dứt cuộc hôn nhân

Xem thêm
Công ty TNHH ĐẠI VIỆT

Thám tử Đại Việt - Văn phòng thám tử tại Hải Phòng cung cấp các dịch vụ thám tử uy tín. Công ty với đội ngũ thám tử chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, trang thiết bị công nghệ hiện đại, đảm bảo 100% khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Chúng tôi đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung. Đại Việt luôn tự hào là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ !

16 Lê Đại Hành, Hồng Bàng, Hải Phòng 0906.113.444 0906113444 thamtudaiviet1102@gmail.com
LIÊN HỆ
Thiết kế web bởi VLC.