DẤU HIỆU CHỨNG TỎ CÔNG VIỆC ĐANG GIẾT CHẾT CUỘC HÔN NHÂN CỦA BẠN

Theo như rất nhiều cuộc khảo sát cho thấy, công việc là một trong những lí do gây ra sự bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng. Nếu không biết dung hòa chúng thì rất có thể cuộc hôn nhân của bạn sẽ đổ vỡ.

Thám tử Hải Phòng sẽ tổng hợp lại những sai lầm trong cách xử lí công việc khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên xấu đi. Với mong muốn bạn đọc có thể hiểu và từ đó tránh để cuộc hôn nhân của mình rơi vào những trường hợp đó.

cong viec giet chet hon nhan

Dấu hiệu cho thấy công việc đang giết chết hôn nhân

1. Mang công việc về nhà

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói: "Hãy đặt mọi công việc phía bên ngoài cánh cửa trước khi bước vào nhà”. Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại, thử hỏi mấy ai làm được viếc đó. Hầu hết tất cả mọi người đều sẽ mang một phần công việc về nhà và đó thực sự là một vấn đề nghiêm trọng khi nó xảy ra thường xuyên. Nó sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc hôn nhân của bạn. Đọc đến đây bạn thắc mắc tại sao lại như vậy đúng không?

Một ngày có 24 tiếng đồng hồ, bạn đã dành 8h để ngủ, 1 tiếng để ăn uống sinh hoạt, 8-12h để làm việc tại công ty. Còn lại rất ít thời gian cho gia đình vào buổi tối. Vậy mà số thời gian ít ỏi đó bạn lại không giành cho con cái và nửa kia của mình mà lại mang công việc về nhà để làm... Nếu ngày một ngày hai thì không nói làm gì nhưng nếu đó lại là thói quen của bạn thì chắc hẳn nửa kia sẽ không tránh khoải cảm giác khó chịu.

Khi vợ/chồng của bạn phải than phiền về điều này nghĩa là hôn nhân của bạn đang gặp nguy hiểm đó. Hãy điều chỉnh lại công việc, đừng để khi trở về nhà bạn vẫn vùi đầu vào máy tính vì đống công việc đang chất chồng. Công việc quan trọng nhưng gia đình còn quan trọng hơn, bạn muốn đánh đổi điều gì giữa hai thứ đó? Hãy suy nghĩ thật kĩ đúng để khi mất rồi mới hối hận.

nhung dau hieu chung to cong viec dang dan giet chet mói quan he vo chong ban

Những dấu hiệu cho thấy công việc đang giết chết mối quan hệ vợ chồng bạn

2. Người bạn đời phải chờ đợi để tâm sự khi bạn vui đầu vào công việc

Khi đối phương muốn tâm sự, trò chuyện hay đơn giản là nằm cạnh bạn nhưng bạn lại  bận vùi đầu vào công việc. Bạn hay bào chữa: “Đợt này bận quá, sang tuần sẽ bớt thôi…” và rồi bạn cắm mặt vào máy tính mặc cho người kia chờ đợi, thậm chí ngủ thiếp đi lúc nào không hay.

Đây là một mối nguy hại rất lớn của cuộc hôn nhân. Không ai có thể chấp nhận, cảm thông mãi cho bạn được. Dẫu biết bạn cố gắng làm việc cũng vì muốn tốt cho gia đình. Nhưng bạn à, tiền tài danh vọng không đáng quý bằng những phút giây bên nhau cùng chia sẻ cùng tâm sự...  Nếu bạn đang rơi vào trường hợp này thì nên cố gắng sắp xếp tốt công việc để có thời gian cho người bạn đời của mình nhé.

3. Thường xuyên đi công tác xa nhà

Biết rằng mỗi công việc mang một đặc thù riêng và chính bản thân người trong cuộc cũng chẳng muốn như thế. Nhưng hoàn cảnh bắt buộc, công việc xô đẩy làm con người ta phải làm những điều mình không muốn.

hon nhan do vo do cong viec

Hôn nhân đổ vợ do công việc

Người ta thường nói " Xa mặt cách lòng". Một cuộc hôn nhân mà mỗi người một nơi sẽ dẫn đến nhiều vấn đề dạn nứt nếu không biết cảm thông cho nhau. Nếu một nửa của bạn thường xuyên phải đi công tác xa nhà thì tình cảm vợ chồng của bạn cũng từ đó mà có nhiều khoảng cách với nhau hơn. Nếu cuộc sống của bạn đang rơi vào trường hợp này thì bạn cần đưa ra biện pháp khắc phục nó. Hãy thường xuyên gọi điện quan tâm đến nhau hơn. Hãy duy trì sự gắn kết vợ chồng qua nhiều cách khác nhau để đối phương cảm nhận được tình cảm của mình luôn hướng về họ. Tuy xa mà gần. Nếu làm được những việc đơn giản như thế thì dù cuộc sống có thế nào thì cuộc hôn nhân của bạn cũng mãi hạnh phúc.

4. Trút bực tức trong công việc lên người bạn đời của mình

Ai cũng hiểu rằng việc kiếm tiền không hề đơn giản. Trong công việc không ai là chưa từng gặp áp lực, thất vọng và bực bội nhưng nếu vì những điều đó mà bạn về nhà và trút chúng lên bạn đời thì đấy thực sự là sai lầm vô cùng lớn. Đừng bao giờ "giận cá chém thớt" như vậy. Bạn biết không, nếu bạn gặp khó khăn trong công việc bnj có thể tâm sự với người bạn đời của mình. Từ đó bạn có thể nhận được lời khuyên, sự đồng cảm, thấu hiểu lỗi vất vả từ đối phương. 

ap luc cong viec co the giet chet hon nhan của ban

Nếu bạn cứ giữ bực tức đó mà không nói ra rồi trút giận lên người bạn đời của bạn thì sẽ không ai thấu hiểu được lỗi vất vả bạn đang phải đối mặt mà họ lại cảm thấy bạn là một người quá quắt. Họ cho rằng bạn không biết phân biệt công việc và gia đình. Bạn đang để công việc lấn át mình... Đối phương không làm gì sai với bạn .Thậm chí họ lại chính là người sẽ giúp bạn nguôi ngoai đi cảm giác tức tối. Khi bạn trở về nhà và hét vào mặt họ chỉ vì bạn bực chuyện ở công ty, tình cảm vợ chồng chắc chắn sẽ rạn nứt. Hãy đặt mình vào trường hợp của họ để thấu hiểu và không làm tổn thương họ bạn nhé.

5. Từ chối quan hệ vì căng thẳng trong công việc

Trước áp lực công việc, bạn không còn tâm trí cho việc gì khác nữa. Lời đề nghị, nhu cầu gần gũi của bạn đời cũng bị bạn cự tuyệt một cách phũ phàng?

Có thể bạn cho rằng mọi chuyện chỉ đơn giản là “Thời điểm này tôi đang bận hay tôi đnag căng thẳng, hãy để chuyện đó vào lúc khác” . Nhưng với đối phương đó là sự nhạt nhẽo và chán nản cực độ. Họ cho rằng bạn không hiểu họ, không quan tâm đến cảm xúc của họ...

Công việc đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới hôn nhân và tình cảm vợ chồng của bạn nếu bạn từ chối nhu cầu tất yếu của họ. Nếu bạn không điều chỉnh có thể đối phương sẽ đi ngoại tình và cái kết không có hậu sẽ xảy đến với gia đình bạn.

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy công việc đang làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc hôn nhân của bạn. Hãy sắp xếp điều chỉnh lại nếu bạn đang rơi vào một trong số những vấn đề trên nhé. Thám tử tư Hải Phòng chúc bạn luôn có một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

Website: www.thamtutuhaiphong.vn


Like và share :

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quy tắc vàng giải quyết mâu thuẫn hôn nhân gia đình
9/21/2017 3:16:31 AM

Mâu thuẫn gia đình có thể xảy ra với bất kì ai và vào bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống. Điều quan trong là khi mâu thuẫn ấy xảy ra ta có biết xử lý vấn đề, dung hòa nó để mọi chuyện trở lên tốt hơn hay không mà thôi. Bạn và người bạn đời thường xuyên xảy ra cãi vã về những ván đề tưởng chừng như rất đơn giản, cả hai đều bảo vệ quan điểm cá nhân của mình, không ai nghe ai rồi cuối cùng chiến tranh lạnh xảy đến với họ, sự im lặng đến nghẹt thở rồi cuối cùng một trong hai người không chịu nổi cảnh gia đình lúc nào cũng như vậy nữa và lên tiếng chấm dứt cuộc hôn nhân

Xem thêm
Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình không?
9/21/2017 8:15:16 PM

Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình không? Đã bao giờ bạn nghĩ nếu một ngày chồng bạn ngoại tình, bạn sẽ giải quyết vấn đề ra sao. Chắc hẳn tất cả chúng ta đều không mong muốn chuyện này xảy đến với gia đình của mình, nên sẽ chẳng bao giờ nghĩ trước cái vấn đề không mấy tốt đẹp này. Chính vì không bao giờ nghĩ đến nên khi phát hiện chồng có "bồ" bà vợ nào cùng "sốc", một cú sốc mạnh khiến họ tổn thương về tâm lý và rất khó lấy lại được bình tĩnh. Và đến lúc này đây câu hỏi đặt ra trong đầu họ là "Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình? ". Một câu hỏi khó có đáp án rõ ràng trong ngày một ngày hai được, nhất là khi họ chưa thật sự bình tĩnh sau cú sốc vừa xảy ra.

Xem thêm
Tài khoản tình cảm của một cặp đôi hạnh phúc
9/23/2017 3:22:38 AM

Điều gì làm cho sống của chúng ta hạnh phúc? Để trả lời cho câu hỏi này giáo sư Arlie Bock và giáo sư Eleanor Glueck đã khởi sướng cho nghiên cứu này, mất 75 năm nghiên cứu và trải qua 4 nhiệm kỳ thông qua phỏng vấn và theo dõi hành vi của rất nhiều các thanh niên, các chuyên gia đưa gia một kết luận khá thú vị. Hạnh phúc con người phụ thuộc vào các mối quan hệ của họ trong cuộc sống.

Xem thêm
Công ty TNHH ĐẠI VIỆT

Thám tử Đại Việt - Văn phòng thám tử tại Hải Phòng cung cấp các dịch vụ thám tử uy tín. Công ty với đội ngũ thám tử chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, trang thiết bị công nghệ hiện đại, đảm bảo 100% khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Chúng tôi đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung. Đại Việt luôn tự hào là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ !

16 Lê Đại Hành, Hồng Bàng, Hải Phòng 0906.113.444 0906113444 thamtudaiviet1102@gmail.com
LIÊN HỆ
Thiết kế web bởi VLC.