LÁ THƯ CỦA CON GỬI BỐ MẸ TRƯỚC NGÀY LY HÔN KHIẾN HÀNG TRIỆU NGƯỜI RƠI NƯỚC MẮT

Con sẽ chẳng chọn bố, không chọn mẹ và cũng không muốn đợi đến ngày có em mới trở thành trẻ mồ côi. Ngay ngày mai khi bố mẹ ly hôn con sẽ thành trẻ mồ cô luôn !

Một đôi vợ chồng quyết định sẽ ly hôn sau 10 năm chung sống. Cuộc sống của họ gắn liền với cãi vã. Họ thường xuyên tranh cãi nhau trong nhiều năm qua. Do không chịu nổi cuộc sống suốt ngày cãi lộn, cả hai đi đến quyết định ly hôn để giải thoát cho nhau. Duy nhất có một thứ mà cả hai còn níu giứ chính là đứa con gái nhỏ của họ. Nhưng rồi cái tôi cá nhân ở mỗi người đều lớn và chiến thắng. Họ cho rằng ly hôn sớm khi con còn rất nhỏ sẽ dễ dàng chấp nhận mọi việc hơn.

be gai viet thu gui bo me truoc ngay ly hon

Bé gái viết thư cho bố mẹ trước ngày ly hôn

Một ngày trước hôm 2 vợ chồng ra tòa, người mẹ đã vào phòng của đứa con gái và phát hiện một bức thư để dưới gối.....  Nội dung bức thư khi được đăng tải lấy đi nước mắt của không biết bao nhiêu đọc giả. Nó chạm vào nỗi đau của một số người. Một phần khác họ cảm thấy thương cho đứa trẻ khi đứng trước tình cảnh này.

“Bố mẹ ơi !

Cô giáo của con nói, có những chuyện chúng ta không thể nói chuyện trực tiếp với nhau được thì chúng ta hãy dùng thư đề nói lên hết những gì mình muốn nói cho người khác. Những ngày gần đây con có rất nhiều điều muốn nói với cả bố và mẹ. Nhưng bố cứ đi từ sáng đến tận đêm mới về. Con chỉ được gặp bố trong những giấc mơ. Còn mẹ thì luôn buồn rầu ngồi khóc, con muốn lại gần mẹ nhưng lại rất sợ. Con sợ mẹ khóc, con sợ mình sẽ chẳng biết nói gì khi đối diện mẹ. Nên con đành viết thư

Con thường hay nghe bà nội nói: “Trẻ con sẽ chả biết cái gì cả đâu.” Nhưng con muốn nói với bố mẹ và mọi người. Con biết tất cả

Con biết ly hôn là gì.

Trên lớp con có bạn Việt Anh, cả bạn Nhật Minh. Bố mẹ hai bạn ấy đều đã ly hôn từ rất lâu. Việt Anh nói với con rằng: "ly hôn là chúng ta sẽ không được sống cùng mẹ hoặc cùng bố nữa. Chúng ta phải đưa ra sự lựa chọn. Nếu ở cùng mẹ thì sẽ không bao giờ được bố ôm vào lòng nữa. Còn nếu chọn bố thì bạn sẽ chẳng được nhìn thấy mẹ."

Bạn bảo với con rằng hãy suy nghĩ kĩ từ ngay bây giờ xem bản thân mình yêu ai hơn để mà còn chọn. Nhưng con đã nghĩ mấy tháng nay mà vẫn không được. Bởi con chẳng muốn mất đi ai giữa hai bố mẹ. Đứa trẻ nào khi rơi vào hoàn cảnh của con cũng rất sợ phải lựa chọn. Nếu đến ngày bố mẹ ly hôn mà con vẫn không đưa ra được lựa chọn của mình thì con sẽ ra đi, con sẽ không ở cùng ai cả để đỡ phải lựa chọn.

con se thanh tre mo coi khi bo me ly hon

Con sẽ trở thành trẻ mồ côi sau khi bố mẹ ly hôn

Còn Nhật Minh thì nói với con, ly hôn tức là con sẽ trở thành đứa bé mồ côi. Con sẽ chẳng có được bố hay mẹ đâu. Bố của Nhật Minh sau khi ly hôn với mẹ đã cưới một cô khác. Rồi bố bạn ấy có một bé gái. Em ấy gọi bố của Nhật Minh là bố, gọi cô kia là mẹ. Thế là bạn ấy mất đi sự quan tâm của bố. Không lâu sau, mẹ Nhật Minh cũng lấy một chú khác và có một bé trai. Rồi bạn ấy mất luôn cả mẹ.

Con đã suy nghĩ kĩ về vấn đề này. Trước sau gì khi bố và mẹ ly hôn thì con cũng sẽ trở thành trẻ mồ côi. Vì thế con sẽ chọn làm trẻ mồ côi ngay sau ngày bố mẹ ly hôn !

Bố mẹ yên tâm nhé!

Con sẽ không chọn bố cũng không chọn mẹ. Con chọn làm trẻ mồ côi. Ngày mai, sau khi bố mẹ ly hôn, con sẽ trở thành trẻ mồ côi luôn. Bố mẹ yên tâm nhé!

Mấy ngày trước, mẹ có nói với con, bố mẹ sống với nhau không có được hạnh phúc nên buộc phải ly hôn. Chứ thật ra cả bố và mẹ đều rất yêu con. Đúng vậy, con không hiểu hạnh phúc là gì thật bố mẹ ạ! 

Con còn nhớ như y khi con bắt đầu học mẫu giáo. Mỗi sáng bố và mẹ đều đưa con đến trường. Hồi đó ngày nào cả nhà mình cũng đều ăn sáng cùng nhau, mẹ hay bảo bố ăn trước đi, mẹ cho con ăn xong rồi mẹ ăn phần của mình. Khi đến trường, lần nào bố cũng bế con lên lớp, sợ con nặng mẹ bế con thì mẹ sẽ mệt. Vì lớp con ở tận trên tầng 3.  Lúc đó con vẫn còn bé tí nên con không biết chuyện gì thật. Nhưng giờ con đã được 9 tuổi. Nhớ lại khi đó mẹ cười rất nhiều, bố cũng hết sức vui vẻ. Như vậy có được gọi là hạnh phúc không ạ?

co phai ngay mai con se tro thanh tre mo coi

Có phải ngày mai con sẽ trở thành trẻ mồ côi

Con cũng nhớ mỗi buổi tối cả nhà mình thường nằm trên ghế salon nghe nhạc. Nhà mình khi ấy bé xíu. Có mỗi phòng từ ăn uống, nấu nướng đến ngủ. Mỗi khi mẹ nấu ăn thì bố lại bật nhạc và cùng con múa theo điệu nhạc. Mẹ vừa nấu ăn vừa cười đến đau bụng vì hai bố con. Con nghĩ lại hồi đó thấy vui lắm. Như vậy có được gọi là hạnh phúc không ạ ?

Khi con bước vào lớp 1, cả nhà mình đi Vũng Tàu nghỉ mát. Con đi ở giữa, một bên nắm tay bố, một bên nắm tay mẹ đi dạo trên bờ biển. Con vừa đi vừa hát và nhảy tung tăng. Giờ ngồi nhớ lại con đã cảm thấy vui lắm rồi. Ngày mai bố mẹ ly hôn rồi, cả nhà mình sau này còn đi nghỉ mát như thế không ạ ?

Thư con viết cũng đã dài rồi mà con buồn ngủ quá. Ngày mai bố mẹ ly hôn, con không thể cản được bố mẹ. Con cũng quyết định mình sẽ làm trẻ mồ côi giống bạn Nhật Minh rồi. 

Bố mẹ đừng cản con. Mẹ từng nói với con, ai cũng cần được hạnh phúc. Con vẫn chưa hiểu câu nói đó của mẹ lắm. Nhưng không biết trẻ mồ côi có được hạnh phúc hơn bây giờ không ạ?

Nếu không được hạnh phúc khi trở thành đứa bé mồ côi thì con sẽ lại suy nghĩ lại sau.

Chào bố mẹ,”

Đọc xong bức thư của đứa con gái, người mẹ ướt nhòa nước mắt đem lá thư sang cho người chồng đang thu dọn hành lý xem. Hai người nhìn nhau, nghĩ đến đứa con gái bé bỏng, đáng yêu của mình mà nước mắt hai người nhòa đi.

Những câu nói cứ bên tai họ "Ly hôn, bố mẹ sẽ tìm hạnh phúc mới, còn con… sẽ trở thành trẻ mồ côi"

Theo Thám tử Hải Phòng


Like và share :

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ngoại tình với đồng nghiệp của chồng
9/1/2017 7:36:17 AM

Có nhiều lý do dẫn đến việc ngoại tình trong đó một phần cũng vì sức chịu đựng có hạn và hôn nhân không hạnh phúc. Tuy nhiên, dù là lý do gì đi chăng nữa thì đó là hành động không chấp nhận được. Dưới đây là câu chuyện ngoại tình của người vợ trẻ, làm chung công ty với chồng vẫn ngoại tình với đồng nghiệp

Xem thêm
Thủ đoạn ngoại tình tinh vi của vợ nơi công sở
10/5/2017 7:40:56 PM

Lần đầu tiên tôi phát hiện ra vợ ngoại tình khi con gái được 4 tuổi, cô bạn cùng cơ quan của vợ đã nhắc khéo tôi phải giữ vợ cẩn thận. Vậy mà tôi tin em không mảy may suy nghĩ. Có lẽ chính vì quá mu muội và đặt hết lòng tin nơi em mà tôi đã bị cắm sừng một cách chua chát, đầy cay đắng.

Xem thêm
Đau đớn khi biết chồng ngoại tình với người yêu cũ
10/6/2017 7:30:50 PM

Tôi biết rằng cuộc sống hôn nhân nó không màu hồng như lúc mới yêu. Không cặp vợ chồng nào có thể tránh khỏi những mâu thuẫn trong gia đình  huwngn điều quan trọng là phải biết lắng nghe và thấu hiểu cho nhau. Là một người vợ tôi cố gắng nín nhịn để vun đắp cho hạnh phúc của hai đứa, cố gắng dùng mọi cách để hâm nóng tình cảm nhưng anh không mảy may quan tâm.

Xem thêm
Công ty TNHH ĐẠI VIỆT

Thám tử Đại Việt - Văn phòng thám tử tại Hải Phòng cung cấp các dịch vụ thám tử uy tín. Công ty với đội ngũ thám tử chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, trang thiết bị công nghệ hiện đại, đảm bảo 100% khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Chúng tôi đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung. Đại Việt luôn tự hào là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ !

16 Lê Đại Hành, Hồng Bàng, Hải Phòng 0906.113.444 0906113444 thamtudaiviet1102@gmail.com
LIÊN HỆ
Thiết kế web bởi VLC.