TÀI KHOẢN TÌNH CẢM CỦA MỘT CẶP ĐÔI HẠNH PHÚC

Điều gì làm cho sống của chúng ta hạnh phúc? Để trả lời cho câu hỏi này giáo sư Arlie Bock và giáo sư Eleanor Glueck đã khởi sướng cho nghiên cứu này, mất 75 năm nghiên cứu và trải qua 4 nhiệm kỳ thông qua phỏng vấn và theo dõi hành vi của rất nhiều các thanh niên, các chuyên gia đưa gia một kết luận khá thú vị. Hạnh phúc con người phụ thuộc vào các mối quan hệ của họ trong cuộc sống.

tai khoan cua cap doi hanh phuc

Tài khoản tình cảm của các cặp đôi hạnh phúc

Bất kể bạn là người thông minh hay giàu có, ngốc nghếch hay nghèo khổ thì một mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn mạnh khỏe hơn mỗi ngày. Và theo nghiên cứu thì trong số vô số mối quan hệ mà mỗi chúng ta trải qua thì mối quan hệ hôn nhân là mối quan hệ khó lý giải và có nhiều vấn đề xảy ra nhất. Bởi hai người sống với nhau không phải bằng quan hệ huyết thống mà do tình yêu có được, một thứ cảm xúc có thể thay đổi theo thời gian,. Những gì bạn cần làm là hãy bảo vệ và tích lũy nó như một tài khoản ngân hàng vậy-một dạng niềm tin như con số nguyên dương trong tài khoản thì lúc đó cuộc sống của bạn sẽ luôn đầy ắp tiếng cười và hạnh phúc.

Những năm đầu của cuộc sống hôn nhân thường rất mặn nồng, bạn không bao giờ nghĩ mình sẽ mất đi cái cuộc sống hạnh phúc ngập tràn này, hai bạn sẽ không bao giờ bị rơi vào cái trường hợp ngồi im lặng nhìn nhau tại các cửa hàng ăn hay trải qua những tháng năm đau khổ vì cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc hay đau khổ hơn nữa là ly hôn. Bạn luôn nghĩ rằng vợ chồng mình là một cặp đôi hạnh phúc không giống bao cặp đôi khác suốt ngày chỉ tranh luận cãi vã. Nhưng rồi 1 thời gian bạn cảm thấy hai bạn chỉ giống như những đứa bạn thân, chỉ tâm sự, rất thân thiết nhưng lại thiếu chiều sâu... một màu hồng cho mối quan hệ tình cảm dần nhạt phai. Tuy kết cục phổ biến trên khó tránh khỏi nhưng chúng ta có thể cải thiện nó rất nhiều. Nghiên cứu chỉ ra rằng một tình yêu lãng mạn hoàn toàn có thể kéo dài, tùy vào cách người trong cuộc tạo ra diễn biến của nó như thế nào. Bằng cách nào ư? Có muôn vàn câu trả lười cho câu hỏi này của bạn từ bố mẹ, bạn bè, anh chi em...hay từ các chuyên gia tư vấn như chúng tôi.

Qua nghiên cứu cho thấy con người hoàn toàn có thể tạo ra một cuộc hôn nhân hạnh phúc và duy trì một mối quan hệ lâu dài một cách dễ dàng. Tất cả những gì bạn làm cũng giống như tích lũy một tài khoản ngân hàng, một dạng niềm tin liên tục được tích lũy, một thứ tình cảm liên tục được bồi đắp thì cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ buồn chán, tẻ nhạt.

Quan niệm sai lầm về cuộc hôn nhân hạnh phúc

1. Những cặp đôi hạnh phúc không bao giờ có mâu thuẫn

hon nhan hanh phuc

Trên thực tế các cặp đôi hạnh phúc vẫn xảy ra mâu thuẫn. Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý thì có những cặp đôi xảy ra mâu thuẫn nhưng họ nói rất nhẹ nhàng với nhau, một số khác thì thường xuyên lớn tiếng. Tuy vậy bằng một cách nào đó mối quan hệ cua họ vẫn rất hạnh phúc.

2. Chìa khoá của cuộc hôn nhân hạnh phúc là do may mắn

Thay vì một chút may mắn trong tình yêu các cặp đôi có thể sống hạnh phúc là do đồng lòng và cam kết. Họ coi hôn nhân là một cuộc sáng tạo mà cả hai biết thông cảm, chia sẻ và quan tâm tin tưởng lẫn nhau.

3. Bất hạnh về hôn nhân là do kì vọng vào đối phuương quá nhiều

Trên thực tế kì vọng cao vào đối phương rất có lời cho hôn nhân, khi bạn đặt niềm tin vào đối phương thì cuộc sống của bạn mới có thể hạnh phúc được, nếu cuộc sống vợ chồng mà luôn hoài nghi thì hôn nhân ấy sẽ rất nhanh chóng đổ vỡ.

Tầm quan trọng của tài khoản mối quan hệ

Theo thống kê gần 70% các mối quan hệ mâu thuẫn và không giải quyết được, những mâu thuẫn đó nó đi theo các cặp đôi đến suốt đời, những vấn đề chưa giải quyết được thì họ sẽ tranh cãi hết năm này qua năm kia. Mâu thuẫn giữa người với người là một lẽ tự nhiên của cuộc sống, nhưng con người có biết tìm ra cách để giải quyết các mâu thuẫn đó hay không mới là điều quan trọng cần đề cập tới. Mâu thuẫn trong gia đình cũng không hẳn là một điều xấu, nó có thể giúp con người hiểu nhau hơn từ đó củng cố một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hãy tưởng tưởng rằng hôn nhân như một tài khoản ngân hàng, khi bạn rút tiền tương ứng với mâu thuẫn thì số dư của tài khoản ngày càng gần con số 0. Do đó mỗi lần mâu thuẫn xảy ra cũng chứa rất nhiều nguy hiểm, nó có thể đưa mối quan hệ cua bạn đến bên bờ vực thẳm.

Mặt khác tài khoản tình yêu của các cặp đôi luôn tràn đầy tích cực, thì họ có thể rút tiền thường xuyên mà không lo sợ. Vì đã có một bộ đệm an toàn nên khi có xảy ra mâu thuẫn cũng không thể là ảnh hưởng đến họ được.

Cách để tạo ra một tài khoản tình yêu hôn nhân tích cực

Hầu hết cách tốt để giữ cho một tài khoản luôn dương là phải tăng cường tích lũy.

Tình Yêu Lãng Mạn = Tình Bạn + Sự Thu Hút

Tình yêu là một đề tài muôn thuở được ca ngợi, nó là niềm cảm hứng cho thơ ca và âm nhạc..... Tình yêu lãng mạn đương nhiên cũng ẩn chứa nhiều góc khuất xong bản chất của nó lại khá đơn giản. Họ chia sẻ sự tôn trọng và tận hưởng cá tính của nhau. Những cặp đôi ấy thường vô cùng hiểu nhau: họ biết rõ người kia thích hay không thích gì, có thói quen, hy vọng và mơ ước gì. Họ luôn tôn trọng nhau.

hon han hanh phuc

Khi hai người không hấp dẫn nhau nhưng ngưỡng mộ, tôn trọng và vô cùng quý mến nhau, thì đó chính là tình bạn. Khi hai người hấp dẫn nhau, đồng thời ngưỡng mộ, tôn trọng và vô cùng quý mến nhau, thì đó là tình yêu, sự hấp dẫn đơn giản chỉ thêm “chất xúc tác” cho mối quan hệ. Như người xưa đã nói  "Tình yêu chính là sự thăng hoa của tình bạn."

Chủ động tạo ra văn hóa vợ chồng

Nếu bạn không chủ động trong việc tạo ra văn hóa vợ chồng thì nghĩa là bạn mặc định để cho hoàn cảnh bên ngoài tác động đến cuộc hôn nhân của mình. Nếu không muốn cuộc vợ chồng của mình bị định hình bởi những thăng trầm cuộc sống, ý kiến của bạn bè, gia đình hay những trào lưu giới trẻ hiện nay thì hãy cân nhắc việc xác định một lý do - một sứ mệnh hôn nhân.

Luôn giữ kết nối

Một cuộc hôn nhân cũng giống như một cơ thể sống. Mỗi người là một thực thể riêng biệt, nhưng mối quan hệ giữa họ được nuôi dưỡng bởi cùng một nguồn. Nếu hai vợ chồng bắt đầu sống xa cách nhau về tinh thần, ngừng "truyền dinh dưỡng" cho mối quan hệ, thì cái “cơ thể” này sẽ chết dần đi. Điều quan trọng là giữ cho nguồn dinh dưỡng này luôn dồi dào bằng cách kết nối với nhau thông qua việc tìm hiểu về nhau – chia sẻ những hoài nghi, mơ ước, lo lắng, mục tiêu, thất vọng… với nhau. Hai bạn cần phải có những cuộc nói chuyện thường xuyên để hiểu về nhau hơn.

Nói cảm ơn bạn đời-bí quyết hạnh phúc

Việc cảm thấy được đánh giá cao và tin tưởng bạn đời có ảnh hưởng trực tiếp đến cách cảm nhận của bạn hôn nhân, cách bạn thừa nhận nó sẽ giúp cuộc hôn nhân luôn hạnh phúc. Hơn thế nữa khi được bạn đánh giá cao đối phương họ sẽ cảm thấy mình được xem trọng từ đó sẽ cố gắng hết mình vì gia đình và một nửa của mình

Luôn Cho Đi 100%

Đôi khi bạn nghe ai đó nói rằng hôn nhân là sự hợp tác 50/50. Nhưng những mối quan hệ hạnh phúc họ đều cho đi 100%, bạn cho đi tất cả thì bạn sẽ nhận lại được tất cả, cũng giống như bạn hết mình vì nửa kia thì không lý do gì họ lại không sống hết mình vì bạn cả. Bằng cách đó, dù một trong hai người có nhiều thiếu sót thì cuộc hôn nhân đó vẫn có thể dài lâu. Những cuộc hôn nhân thành công không rơi vào cái bẫy “ăn miếng trả miếng", theo kiểu tính toán xem ai làm nhiều hơn ai, ai yêu ai nhiều hơn hay ai quan tâm ai nhiều hơn.... Thay vào đó, cả hai luôn giữ một thái độ tích cực, luôn muốn giành những điều tốt nhất cho đối phương, có như vậy gia đình mới luôn hạnh phúc được.

Theo Thám Tử Hải Phòng


Like và share :

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bí quyết vàng giúp chị em lấy lòng mẹ chồng
9/25/2017 6:12:43 PM

Để có được mối quan hệ tốt mẹ chồng-nàng dâu thì điều cần thiết nhất chính là sự bao dung, độ lượng của cả hai. Bất kỳ cô gái nào khi bước vào cuộc hôn nhân đều trăn trở, lo lắng không biết làm thế nào để được mẹ chồng và gia đình chồng yêu thương. Và làm như thế nào để mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu không xảy ra sóng gió. Thời gian gần đây trên sóng truyền hình có một bộ phim làm xôn xao dư luận, là tâm điểm của xã hội, từ người già đến trẻ nhỏ đó chính là "Sống chung với mẹ chồng". Có thể nói rằng lần đầu tiên một bộ phim Việt Nam mà thu hút được nhiều khán giả đón xem đến vậy. Cũng không có gì khó hiểu vì vấn đề mẹ chồng nàng dâu là một đề tài muôn thuở luôn được xã hội quan tâm hàng đầu.

Xem thêm
Biểu hiện của một cuộc hôn nhân hạnh phúc
11/17/2017 6:54:32 PM

Sau đây thám tử Hải Phòng xin tổng hợp lại những biểu hiện của một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nếu có một trong những biểu hiện dưới đây thì xin chúc mừng bạn. Gia đình bạn đang rất hạnh phúc đó.

Xem thêm
Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình không?
9/21/2017 8:15:16 PM

Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình không? Đã bao giờ bạn nghĩ nếu một ngày chồng bạn ngoại tình, bạn sẽ giải quyết vấn đề ra sao. Chắc hẳn tất cả chúng ta đều không mong muốn chuyện này xảy đến với gia đình của mình, nên sẽ chẳng bao giờ nghĩ trước cái vấn đề không mấy tốt đẹp này. Chính vì không bao giờ nghĩ đến nên khi phát hiện chồng có "bồ" bà vợ nào cùng "sốc", một cú sốc mạnh khiến họ tổn thương về tâm lý và rất khó lấy lại được bình tĩnh. Và đến lúc này đây câu hỏi đặt ra trong đầu họ là "Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình? ". Một câu hỏi khó có đáp án rõ ràng trong ngày một ngày hai được, nhất là khi họ chưa thật sự bình tĩnh sau cú sốc vừa xảy ra.

Xem thêm
Công ty TNHH ĐẠI VIỆT

Thám tử Đại Việt - Văn phòng thám tử tại Hải Phòng cung cấp các dịch vụ thám tử uy tín. Công ty với đội ngũ thám tử chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, trang thiết bị công nghệ hiện đại, đảm bảo 100% khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Chúng tôi đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung. Đại Việt luôn tự hào là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ !

16 Lê Đại Hành, Hồng Bàng, Hải Phòng 0906.113.444 0906113444 thamtudaiviet1102@gmail.com
LIÊN HỆ
Thiết kế web bởi VLC.