THEO CHÂN THÁM TỬ TƯ LÂU ĐỜI NHẤT HOA KỲ ĐIỀU TRA SẢN XUẤT ĐỒ GIẢ TẠI TRUNG QUỐC

Theo thống kê gần như hầu hết các sản phẩm giả trên thế giới đều đến tử Trung Quốc, tổ chức thám tử uy tín và lâu đời nhất nước Mỹ được thuê để điều tra vấn đề này.

tham-tu-tu-dieu-tra-hang-gia

 Tổ chức thám tử tư lâu đời nhất ở Mỹ được thuê điều tra các sản phẩm giả ở Trung Quốc

Trung quốc là thị trường làm ăn béo bở:

Sản xuất hàng giả là một ngành công nghiệp trị giá khoảng 400 tỷ USD tại đây. Các nhà máy sản xuất giày Nike chính hãng chỉ cách cơ sở sản xuất hàng giả vài km. Những chiếc iphone nhái được chào bán vưới giá vô cùng rẻ tại các sân bay... trước khi hàng thật được đưa tới tay người tiêu dùng.

Có những đại lý của các hẫn ôto lớn lại bán thêm cả những chiếc ôto giả mạo cho Trung Quốc sản xuất,.. Hàng hóa ở chợ đen cũng là một nguồn hàng xuất khẩu vô cùng béo bở. Hàng giả từ lâu đã được coi như là một nguồn hàng kinh doanh lớn tại đây. Mọi hoạt động sản xuất ở đây khi được kí kết với các quốc gia khác đều không đẩy kịp tiến độ nên phải mở rộng phạm vi cũng như chi nhánh sản xuất. Đôi khi các nhà máy khác nhau về tay nghề, trình độ, chuyên môn cũng khác nhau nên không thể đưa ra các sản phẩm giống nhau.

Nhiều người có quyền truy cập vào các thông số kỹ thuật, bí mật thương mại, khi Ford đầu tư hàng tỉ USD vào Trung Quốc, hàng giả Ford đã đến được các đại lý trên khắp quốc gia và các linh kiện giả này được xuất khẩu đi các nước khác trên thế giới.

Công ty nước ngoài phải bảo vệ chính mình

Số lượng hàng giả chiếm tổng số 20% số sản phẩm có nhãn hiệu được bảo hộ ở Trung Quốc, nó phá hoại danh tiếng của các nhà làm ăn kinh doanh hợp pháp và tất nhiên doanh thu của họ cũng theo đó mà giảm đáng kể. Theo các chuyên gia thương mại số lượng hàng giả tại Trung quốc lớn nhất thế giới.

hàng-gia-tran-lan-khap-trung-quoc

Một số tập đoàn sản xuất tại Trung Quốc như  Apple, Mattel...chủ yếu dự vào nhân viên bảo vệ thương hiệu của mình để thu giữ hàng giả, hàng nhái, và chính các công ty trên đã thuê thám tử tư tại Hoa Kỳ để phục vụ công tác điều tra.

Dịch vụ bảo vệ thương hiệu Pinkerton

Tổ chức Pinkerton bắt đầu công cuộc bảo vệ thương hiệu chống hàng giả gần 200 năm trước, khi một người Scotland nhập cư, bắt đầu băng đảng sản xuất tiền giả ở Illinois. Lincoln đã ghi nhận chiến tích của tổ chức trẻ tuổi này sau khi Pinkerton triệt hạ một âm mưu ám sát ông trong chuyến đi tàu của Lincoln đến buổi nhận chức.

Xuyên suốt cuộc chiến nội bộ, tổng thống đã dựa vào các thám tử của Pinkerton để thực hiện các nhiệm vụ như FBI, Secret Service và CIA hiện nay. Chủ tịch của Pinkerton cho hay: “Chúng tôi cố gắng tiếp cận một cách toàn diện. Giảm rủi ro vật chất, rủi ro tài chính, rủi ro có thể dự đoán trước, rủi ro bảo mật trong hoạt động, rủi ro công nghệ thông tin.”

Hiệp sĩ đấu tranh chống gian lận Azim Uribe

Azim gia nhập Pinkerton khi anh đang sinh sống ở New York, ban đầu anh được giao ngiệm vụ điều tra các vụ liên quan đến gian lận trong bảo hiểm. Sau đó anh được giao nhiện vụ bảo vệ thương hiệu ở New York, làm cho các sản phẩm giả mạo biến mất khỏi thị trường. Sau 2 năm gắn bó với Pinkerto anh bỏ việc và đến Trung quốc sinh sống, khi mới đến nơi đây do không nói được tiếng Trung nên không có việc làm. Nhưng anh họ của Azim đồng sở hữu một công ty thương mại nhỏ ở đó đã đồng ý nhận anh vào học việc.

azim bao-ve-thuong-hieu-tai-trung-quoc

Càng ở Trung quốc lâu Azim càng học được nhiều về cách quản lý hàng hóa giao dịch tại các khu chợ đen... Khi biết được thông tin Azim ở Trung Quốc, Pinkerton đã mời anh quay lại làm việc, anh chấp nhận và trở thành người phụ trách của Pinkerton tại Trung Quốc.

Theo thám tử Hải Phòng


Like và share :

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những ngành nghề có tỷ lệ ngoại tình cao nhất
9/3/2017 7:48:02 AM

Nghề nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tâm sinh lý mỗi con người, theo thống kê của các thám tử Đại Việt thì những người làm việc trong 10 ngành nghề sau đây dễ có khả năng ngoại tình.

Xem thêm
Lý do khiến phụ nữ ngoại tình ngày càng nhiều
9/4/2017 3:00:58 AM

Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học phụ nữ ngoại tình khi trải qua những năm tháng hôn nhân  thiếu thốn hạnh phúc, họ cảm thấy cuộc sống của mình nhàm chán, thiếu tình cảm. Trong hoàn cảnh đó họ gặp được một đối tượng nào đó có thể mang lại cho họ niềm vui, hạnh phúc mà người chồng không thể cho họ thì vấn đề ngoại tình là điều khó tránh khỏi. Cũng có thể phụ nữ ngoại tình khi một người đàn ông nào đó quan tâm, lo lắng, yêu thương cho họ trong khi chính người chồng lại luôn hững hờ.

Xem thêm
11 chiêu giữ chồng của phụ nữ thông minh
9/4/2017 4:10:43 AM

Là phụ nữ ai cũng mong muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, thế nhưng làm thế nào để giúp chồng có thể vượt qua được những cám dỗ bên ngoài và giữ cho gia đình luôn êm ấm hạnh phúc? Không phải người phụ nữ nào cũng làm được. Dưới đây là những cách giữ chồng thông minh chị em nên học hỏi.

Xem thêm
Công ty TNHH ĐẠI VIỆT

Thám tử Đại Việt - Văn phòng thám tử tại Hải Phòng cung cấp các dịch vụ thám tử uy tín. Công ty với đội ngũ thám tử chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, trang thiết bị công nghệ hiện đại, đảm bảo 100% khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Chúng tôi đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung. Đại Việt luôn tự hào là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ !

16 Lê Đại Hành, Hồng Bàng, Hải Phòng 0906.113.444 0906113444 thamtudaiviet1102@gmail.com
LIÊN HỆ
Thiết kế web bởi VLC.